Toán 9 Tìm Max

14101311

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2020
165
176
46
17
Bình Định
HOCMAI FOURM
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng BĐT Cauchy cho [imath]3[/imath] số ta có:
[imath](6-2x)(12-3y)(2x+3y) \leq (\dfrac{6-2x+12-3y+2x+3y}{3})^3=6^3[/imath]
[imath]\Rightarrow 2(3-x)\cdot 3(4-y)(2x+3y) \leq 6^3 \Rightarrow (3-x)(4-y)(2x+3y) \leq 36[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]6-2x=12-3y=2x+3y=6 \Leftrightarrow \begin{cases} x=0 \\ y=2 \end{cases}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom