Ta có [imath]m_{ancol} + mO_2 = m_{Y} \to mO_2 = 3,2[/imath] gam
Ta có [imath]n_{andehit} + 2n_{axit} = 2nO_2 = 0,2 mol[/imath] (1)
Ta lại có [imath]n_{ancol} + n_{andehit} + 2n_{axit} = 2nH_2 = 0,22[/imath] (2)
Lấy (2) trừ (1) ta được [imath]n_{ancol} = 0,02[/imath] mol
Ta lại có [imath]\dfrac{0,2}{0,1} + 0,02 < n_X< 0,2 + 0,02 \to 18,9<M_X< 34,67[/imath] vì X là ancol đơn chức nên ta có [imath]X[/imath] là [imath]CH_3OH[/imath]
Có [imath]nCH_3OH = n_{ancol} + n_{andehit} + n_{axit} = \dfrac{4,16}{32} = 0,13[/imath] mol
[imath]\to n_{andehit} + n_{axit} = 0,11[/imath] mol (3)
Từ (1) và (3) ta được [imath]n_{andehit} = 0,02,n_{axit} = 0,09[/imath] mol
[imath]\to nAg = 4.n_{andehit} + 2.n_{axit} = 0,26 \to mAg = 28,08[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại
đây.