Hóa 12 Tìm m

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,033
4,696
764
20
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 212157
giúp mình cái bôi xanh với cái n khí sau pứ với ạ @The Ris
minhloveftuCái này em viết pthh ra là rõ nè
[imath]4Fe(NO_3)_2 \rarr 2Fe_2O_3+8NO_2+O_2[/imath]
[imath]2NaNO_3 \rarr 2NaNO_2+O_2[/imath]

Vậy [imath]n_{NO_2}=2n_{Fe(NO_3)_2}=2a[/imath]
[imath]n_{O_2}[/imath] sản phẩm [imath]=0,25a+0,5b[/imath]
[imath]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,2 mol[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía bên dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 

minhloveftu

Học sinh gương mẫu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,564
476
Quảng Trị
Trường Đời
Cái này em viết pthh ra là rõ nè
[imath]4Fe(NO_3)_2 \rarr 2Fe_2O_3+8NO_2+O_2[/imath]
[imath]2NaNO_3 \rarr 2NaNO_2+O_2[/imath]

Vậy [imath]n_{NO_2}=2n_{Fe(NO_3)_2}=2a[/imath]
[imath]n_{O_2}[/imath] sản phẩm [imath]=0,25a+0,5b[/imath]
[imath]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,2 mol[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía bên dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
huyenlinh7ctqpgiúp em cái n khí sau pứ với chị, cái dòng thứ 2 ấy ạ
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,033
4,696
764
20
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
giúp em cái n khí sau pứ với chị, cái dòng thứ 2 ấy ạ
minhloveftuTrong cùng điều kiện nhiệt độ và thể tích, tỷ lệ áp suất bằng tỷ lệ số mol : [imath]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}[/imath]
[imath]\rarr[/imath] Khi áp suất của bình tăng 1,9 lần thì số mol cũng sẽ tăng 1,9 lần nhé
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom