Hóa 12 Tìm m

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nHNO_3 = 0,07[/imath] mol
[imath]\to nNO_2 = 0,07[/imath] mol và [imath]nO_2 = \dfrac{0,07}{4}=0,0175[/imath] mol
gọi số mol của [imath]Fe(NO_3)_2[/imath] và [imath]Al(NO_3)_3[/imath] lần lượt là a và b mol ta có :
BTNT([imath]N[/imath]) :[imath]nNO_2= 2a + 3b = 0,07[/imath]
ta lại có [imath]nO_2 = \dfrac{2a}{8} + \dfrac{3b}{4} + 0,005=0,0175[/imath]
Giải hệ phương trình ta được
a= 0,02 mol và b = 0,01 mol
[imath]\to = 5,73[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây.
 
Top Bottom