Hóa 9 Tìm m

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Y gồm X, FeO, Ag (trong đó nguyên tố Oxi chiếm 19,2% theo khối lượng). Cho m gam Y tác dụng với 1500 ml dung dịch HCl 3M (dư), thu được dung dịch Z và còn lại 0,248m gam chất rắn không tan. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa T. Đem nung T ngoài không khí thu được 100 gam chất rắn khan. Tính m và phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp Y.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hỗn hợp Y gồm X, FeO, Ag (trong đó nguyên tố Oxi chiếm 19,2% theo khối lượng). Cho m gam Y tác dụng với 1500 ml dung dịch HCl 3M (dư), thu được dung dịch Z và còn lại 0,248m gam chất rắn không tan. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa T. Đem nung T ngoài không khí thu được 100 gam chất rắn khan. Tính m và phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp Y.
huyenthuong18[imath]m_{Ag}[/imath]=0,248m g( Vì Ag không tác dụng HCl)=> Ag chiếm 24,8%
[imath]m_{O}[/imath]=0,192m g
=> [imath]m_{Fe}[/imath]=0,56m g=> [imath]n_{Fe}[/imath]= 0,01m (mol) và Fe chiếm 56%
Dung dịch Z chỉ có [imath]FeCl_2[/imath], T: [imath]Fe(OH)_2[/imath]
=> 100g chất rắn chính là khối lượng [imath]Fe_2O_3[/imath]=> [imath]n_{Fe_2O_3}[/imath]= 0,625
BT Fe: 0,01m=0,625.2=>m=
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo dạng toán hỗn hợp tại đây: BT
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]m_{Ag}[/imath]=0,248m g( Vì Ag không tác dụng HCl)=> Ag chiếm 24,8%
[imath]m_{O}[/imath]=0,192m g
=> [imath]m_{Fe}[/imath]=0,56m g=> [imath]n_{Fe}[/imath]= 0,01m (mol) và Fe chiếm 56%
Dung dịch Z chỉ có [imath]FeCl_2[/imath], T: [imath]Fe(OH)_2[/imath]
=> 100g chất rắn chính là khối lượng [imath]Fe_2O_3[/imath]=> [imath]n_{Fe_2O_3}[/imath]= 0,625
BT Fe: 0,01m=0,625.2=>m=
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo dạng toán hỗn hợp tại đây: BT
thuyduongne113chị ơi hh còn X nữa chị ơi
 
  • Sad
Reactions: thuyduongne113

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
Cho em hỏi trong X có oxi không ạ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Cho em hỏi trong X có oxi không ạ?
huyenthuong18Theo mình nghĩ là có thể có vì khi cho Y tác dụng HCl không có khí =>X có thể là kim loại sau H hoặc X có O
với X là kim loại sau H thì lập được hệ
Xa+72b+108c=m
16b=0,192m
108c+Xa=0,248m
80b=100
=> Vô nghiệm nên X có O
Về TH có O thì hiện mình vẫn chưa giải ra =((
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định

Acedius

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười hai 2022
1
0
1
18
Thái Bình
Hỗn hợp Y gồm X, FeO, Ag (trong đó nguyên tố Oxi chiếm 19,2% theo khối lượng). Cho m gam Y tác dụng với 1500 ml dung dịch HCl 3M (dư), thu được dung dịch Z và còn lại 0,248m gam chất rắn không tan. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa T. Đem nung T ngoài không khí thu được 100 gam chất rắn khan. Tính m và phần trăm khối lượng từng chất trong hỗn hợp Y.
huyenthuong18đề thiếu 1 đoạn trên tìm dc X là Fe3O4
 
Top Bottom