Hóa 12 Tìm m

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{H_2}(1)=0,02[/imath]
[imath]n_{H_2}(2)=0,035[/imath]
P1 thoát khí ít hơn P2=>P1 Al dư
Gọi x,y là số mol K,Al
P1:
[imath]K+H_2O \rightarrow KOH+\frac{1}{2}H_2[/imath]
x---------------------x------0,5x
[imath]KOH+Al+H_2O \rightarrow KAlO_2 + \frac{3}{2}H_2[/imath]
x-------------------------------------------1,5x
P2:
[imath]K+H_2O \rightarrow KOH+\frac{1}{2}H_2[/imath]
x----------------------x--------0,5x
[imath]KOH+Al+H_2O \rightarrow KAlO_2 + \frac{3}{2}H_2[/imath]
y----------y--------------------------------1,5y
2x=0,02
0,5x+1,5y=0,035
=>x=0,01, y=0,02
=>m=(0,01.39+0,02.27).2=1,86 g=>Câu A
Bạn tham khảo nhé!
 
Last edited:

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
@landghost
Gọi số mol của [imath]K,Al[/imath] của từng phần là a và b mol
Phản ứng 1: khi tác dụng với [imath]H_2O[/imath] thì sản phẩm cuối cùng thu được là [imath]KAlO_2 : a[/imath] mol
BT(E) [imath]a + 3a = 2nH_2[/imath] => [imath]a = 0,01[/imath]
Phản ứng 2 khi tác dụng với [imath]KOH[/imath] thì sản phẩm cuối cùng thu được là [imath]K^{+} : a mol[/imath] và [imath]AlO_2^{-} : b[/imath] mol
BT(E) [imath]a + 3b = 2nH_2[/imath] =>[imath]b= 0,02[/imath]
=> [imath]m = 0,02.39 + 0,04.27 = 1,86[/imath] gam
=> A
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức về nhôm và bài tập tại đây.
 
Top Bottom