Hóa 12 Tìm M

Pentyl2004

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2021
10
10
6
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hòa tan hết 7,68 gam kim loại M bằng dung dịch H2SO4 (đặc, nóng, dư) hoặc khi hòa tan hết 3,84 gam muối sunfua của kim loại này trong dung dịch H2SO4 (đặc, nóng, dư) đều sinh ra số mol khí SO2 như nhau.
a. Viết phương trình ion thu gọn của các phản ứng xảy ra
b. xác định kim loại M và công thức phân tử muối sunfua
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Khi hòa tan hết 7,68 gam kim loại M bằng dung dịch H2SO4 (đặc, nóng, dư) hoặc khi hòa tan hết 3,84 gam muối sunfua của kim loại này trong dung dịch H2SO4 (đặc, nóng, dư) đều sinh ra số mol khí SO2 như nhau.
a. Viết phương trình ion thu gọn của các phản ứng xảy ra
b. xác định kim loại M và công thức phân tử muối sunfua
a. M + 4m$H^{+}$ + m$SO_4^{2-}$ -> $M^{m+} + m$SO_2$ + 2m$H_2O$
$M_2S_n$ + (4m+4n)$H^{+}$ + (m+2n)$SO_4^{2-}$ -> 2$M^{m+} + (m+3n)$SO_2$ + (2m+2n)$H_2O$
b. Ta có:
Theo đề bài ta có: [tex]\dfrac{7,68}{M}.m=\dfrac{3,84}{2M+32n}.(m+3n)[/tex]
Biện luận: n,m=1,2,3 (n<m)
=> n=1,m=2, M=64 thỏa
Bạn còn thắc mắc h=gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé Post này để ôn thi đại học cùng HMF nha ^ ^
 
Top Bottom