Hóa 12 Tìm m

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29


X gồm: CnH2n-2O2 a mol, CmH2mO2 b mol C3H8O c mol => với c - a = 0,035

Mol O2 cần đốt cháy = 0,3975
Mol H2O = na + mb + 4c - a = 0,335. (1)
=> mH = 2*0,335 = 0,67
(1) = na + mb + 3c = 0,335 - (c - a) = 0,3
=> mol CO2 = na + mb + 3c = 0,3 => mC = 3,6
Bảo toàn mol O: 2a + 2b + c = 2*03 + 0,335 - 2*0,3975 = 0,14
=> mX = m = mC + mH + mO = 3,6 + 0,67 + 16*0,14 = 6,51 => câu D
 
Last edited:
Top Bottom