Toán 10 Tìm m

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
ta thấy max f(x) chỉ có thể đạt được tại x=1 hoặc x=2
đặt M = max f(x)
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} M\geq f(1)=|2-m| & \\ M\geq f(2)=|4-m| & \end{matrix}\right.[/tex]
ta có:
[tex]M\geq\frac{f(1)+f(2)}{2}[/tex] [tex]=\frac{|2-m|+|4-m|}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M\geq\frac{|(2-m)+(m-4)|}{2}=1[/tex]
đẳng thức xảy ta khi và chỉ khi
[tex]\left\{\begin{matrix} |2-m|=|4-m| & \\ (2-m)(m-4)\geq0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m=3[/tex]
sd.PNG
 
  • Like
Reactions: Hanna Rin

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Hàm $y=2x-m$ luôn đồng biến trên $[ 1;2]$ nên $max$ $f(x)$ sẽ tại x ở 2 đầu mút
Hay $max$ $f(x)$=$max${$|2-m|;|4-m|$}
Với $|2-m| \geq |4-m|$ $\iff m \geq 3$ Thì
$max$ $f(x)$= $|2-m|$$=m-2 \geq 1$
Với $|2-m| \leq |4-m|$ $\iff m \leq 3$ Thì
$max$ $f(x)$= $|4-m|$$=4-m \geq 1$
GTNN của $max f(x)$ trên $[ 1;2]$ là 1 khi m=3
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom