Toán 10 Tìm m

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
26
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
  • Like
Reactions: Hanna Rin

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm các giá trị của tham số m để hàm số y=[tex]\sqrt{\left | \frac{3x^{2}+2x+2}{x^{2}+2mx+1} \right |-1}[/tex] có tập xác định là R.
HhSXĐ [tex]\Leftrightarrow \frac{3x^2+2x+2}{x^2+2mx+1}-1\geq 0\Leftrightarrow \frac{2x^2+2(1-m)x+1}{x^2+2mx+1}\geq 0[/tex]
HSXĐ trên R [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x^2+2(1-m)x+1\geq 0,\forall x\in \mathbb{R} \ (1)\\ x^2+2mx+1> 0,\forall x\in \mathbb{R} \ (2) \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta _1\leq 0\\ \Delta 2< 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé!
 

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
26
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
sao đenta phải nhỏ hơn hoặc bằng không vậy???????????????????????????????
 
Top Bottom