Toán 10 Tìm m

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Bài 5.
a) tự làm
b) cách làm giống ở đây
https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-menh-de-dung.771465/#post-3845644
Bài 6.
a) a=1>0 nên hàm nghịch biến trên [tex]\left ( -\infty ;\frac{5m}{2} \right )[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn [tex]\frac{5m}{2}\leq 1\Leftrightarrow m\leq \frac{2}{5}[/tex]
b) tự làm
Bài 6a bạn có lộn gì ko, cái này là parabol. Vẽ Bảng biến thiên thì để hàm nghịch biến <=> (5m)/2 >=1 mà
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 6a bạn có lộn gì ko, cái này là parabol. Vẽ Bảng biến thiên thì để hàm nghịch biến <=> (5m)/2 >=1 mà
Mình nhầm xíu! :p
[tex]\left ( -\infty ;1 \right )\subset \left ( -\infty ;\frac{5m}{2} \right )\Leftrightarrow \frac{5m}{2}\geq 1\Leftrightarrow m\geq \frac{2}{5}[/tex]
P/s: ko cần vẽ ra đâu! :D
 
  • Like
Reactions: Con Cá
Top Bottom