Toán 10 tìm mệnh đề đúng

dongcopampa

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
4
0
1
21
Hà Nội
thpt Cầu Giấy

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
hàm lẻ thì f(x)=-f(-x) với mọi x.
[tex]x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1=-((-x)^3+(m^2-1)(-x)^2+2.(-x)+m-1)<=>x^3+(m^2-1)x^2+2x+m-1=x^3-(m^2-1)x^2+2.x-m+1<=>2.(m^2-1)x^2+2m-2=0[/tex]
để đây là hàm số lẻ thì [tex]m^2-1=0[/tex] và [tex]2m-2=0[/tex], suy ra m=1.
 
  • Like
Reactions: dongcopampa
Top Bottom