Hóa 10 Tìm m

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
  • Like
Reactions: Link <3

gintuyen000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
24
3
6
giúp mình bài nay với.
Hòa tan 8,8 g hỗn hợp bột cu và fe vào dd hcl dư thu được 2,24 lít h2(đktc)
a, Xác định khối lượng mỗi lim loại trong hỗn hợp đầu
b, Hòa tan toàn bộ lượng kim loại trên trong dd HNO3 loãng dư thu được sản phẩm khử là v lít hh NO2, NO đktc có ti khối so với h2 =19. tính V
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
22
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
giúp mình bài nay với.
Hòa tan 8,8 g hỗn hợp bột cu và fe vào dd hcl dư thu được 2,24 lít h2(đktc)
a, Xác định khối lượng mỗi lim loại trong hỗn hợp đầu
b, Hòa tan toàn bộ lượng kim loại trên trong dd HNO3 loãng dư thu được sản phẩm khử là v lít hh NO2, NO đktc có ti khối so với h2 =19. tính V
Bạn vui lòng đăng hỏi bài ở topic khác để được hỗ trợ nhé :)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
View attachment 95525
@NHOR , @Hồng Nhật ,...cho mình hỏi ở p ứ cuối fe sẽ thành fe2 so4 3 mà ...thế sao trong chỗ thiết lập pt oxh khử Fe ko nhân 2 ..Giải thích giùm mình
nFe 3+ = 2nFe2(SO4)3
Nhân hay k thì nó vẫn như vậy nhé!
Nhưng ở đây k cần nhân
Cụ thể:
ví dụ có x mol Fe2(SO4)3 => nFe 3+ = 2x mol
Fe ----> Fe3+ + 3e
2x--------2x-------6x
2Fe ----> 2Fe 3+ + 6e
2x-----------2x---------6x
Giống nhau thôi
 
Top Bottom