Tìm M thuộc đồ thị sao cho tổng khoảng cách từ M tới 2 trục tọa độ nhỏ nhất

T

thuytien1292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(-x+1)/(2x+1)
Tìm M thuộc đồ thị sao cho tổng khoảng cách từ M tới 2 trục tọa độ nhỏ nhất
Trong Đáp án:
Gọi M(xo-1/2 ; (3/4xo) -1/2 ) thuộc (C), xo khác 0

Giải thích rõ giúp mình vì sao lại đặt đc tọa độ điểm M như thế này? /:)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Đặt điểm M như vậy là do với $x_M=x_0-\dfrac{1}{2}=> y_M=\dfrac{3}{4x_0}-\dfrac{1}{2}$ khi đó thì $y_M$ sẽ gọn (chỉ chứa dạng $k.x_0$ ở mẫu)=> các việc tính toán về sau thoáng và dễ dàng hơn. Với mục đích như vậy người ta có thể chọn $x_M=\dfrac{x_0-1}{2}$ đều tốt cả
 
Top Bottom