Toán 12 Tìm m sao cho max của hàm số $y=|x^2-2x+m|$ trên đoạn $[-1,2]$ bằng 5

notEnvy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2022
63
44
26

Attachments

  • 1656574375325.png
    1656574375325.png
    16.5 KB · Đọc: 26
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

notEnvy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2022
63
44
26

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
chị giải thích lại cho e cái khúc loại các giá trị m không thỏa mãn đc ko ạ?
notEnvyVí dụ khi mình giải [imath]|m -1| = 5[/imath] . Tức là mình chọn cái này là max. Nhưng khi giải ra [imath]m = 6[/imath] và thay ngược lại thì max = 9 em nhé
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,608
431
19
Nghệ An
1656594514318.png
Kỹ thuật vẽ đồ thị

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 

notEnvy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2022
63
44
26
View previous replies…

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,608
431
19
Nghệ An
làm sao mà mình biết đc max của |x^2-2x +m| chỉ có thể là trị tuyệt đối của m+3 hoặc m-1 ạ? sao loại đc |m| ạ?
notEnvylấy đầu và lấy đuôi em nhé!!, em có thể vẽ [imath]|m|[/imath] vào chung phần đồ thị là sẽ thấy nó lọt giữa [imath]|m-1[/imath] và [imath]|m+3|[/imath]
1656684611726.png
 
Last edited:

notEnvy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2022
63
44
26
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,608
431
19
Nghệ An
trong hình này thì với m>=0, |m+3| có giá trị lớn nhất còn với m< 0 thì giá trị của |m-1| có giá trị lớn nhất đk ạ?
notEnvyChính xác phải là [imath]m \geq -1[/imath] thì [imath]|m+3|[/imath] là giá trị lớn nhất, còn ngược lại thì là [imath]|m-1|[/imath]
Hiểu là cùng một hoành độ thì đường nằm trên sẽ là lớn hơn
1656736309831.png
 
  • Love
Reactions: notEnvy
Top Bottom