Hóa 10 Tìm m hỗn hợp

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hòa tan m gam hh gồm Na, K, Ba, Na2O, K2O, BaO ( trong X oxi chiếm 7,5% về khối lượng ) và nước thu được dd Y và 0,896 lit khí H2. Trung hòa Y cần 280ml HCl 0,5 M
Giúp mình làm bài này với nhé

Qui m g hh X gồm a, b mol M và M2On
M + n H2O -> M(OH)n + 0,5n H2
a------------------------a-----------0,5na
M2On + n H2O -> 2 M(OH)n
b-------------------------------2b
M(OH)n + n HCl -> MCln + n H2O
a+2b--------n(a+2b)
=> mol H2 = 0,5na = 0,04 => na = 0,08
Mol HCl = na+2nb = 0,28*0,5 = 0,14 => nb = 0,03
mO = 16nb = 16*0,03 = 0,48
=> m = mO/0,075 = 0,48/0,075 = 6,4
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom