tìm m gam rắn

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 2,29 gam hỗn hợp Ba và Na vào nước thu được dung dịch X và 672 ml khí (đktc). Nhỏ từ từ dung dịch FeCl3 vào dung dịch X cho đến dư, lọc kết tủa, rửa sạch, sấy khô và nung đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 6,4. B. 4,8. C. 1,6. D. 3,2.
 
T

thupham22011998

Đặt $n Ba=x mol ; n Na=y mol$

Ta có hpt:

$137x+23y=2,29$

$x+0,5y=0,672:22,4$

$-->n Ba=0,01 ; n Na=0,04 mol$

Theo pthh, ta có: $n Fe_2O_3=0,01mol$

$-->m=1,6g$ --> Đáp án C
 
Top Bottom