Hóa 11 tìm m g kết tủa

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nCO2=0,2; nOH-=0,25 => nCO32-=0,05; nHCO3-=0,15 => nBaCO3=0,05 => m
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Nếu trung dung dịch gồm: Na+ ; Ba2+; CO32-; HCO3- thì CO32- ưu tiên cho Ba2+ vì chúng gặp nhau lập tức tạo kết tủa tách ra khỏi dung dịch. Nếu theo bạn còn tồn tại Na2CO3 thì Ba2+ có để yên đó không? nó sẽ lấy hết CO32- cho đến khi nó hết . TH này là CO32- dư . Nếu CO32- ko đủ cho Ba2+ thì toàn bộ CO32- đều bị kết tủa do Ba2+
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
thiệt ra là có chỗ em không hiểu, tính đc nCO3 2- rồi mà em không biết tính số mol kết tủa. Em đọc lời thấy họ tính nCO3 2- dư bằng n kết tủa nhưng trong đó lỡ còn Na2CO3 thì phải làm như thế nào ạ?
Các phản ứng xảy ra theo thứ tự sau
CO2+Ba(OH)2=BaCO3+H20
2NaOH+CO2=Na2CO3+H2O
Na2CO3+CO2+H2O=2NaHCO3
BaCO3+H2O+CO2=Ba(HCO3)2
 
Top Bottom