tim m để pt có nghiệm

D

duylamvl

THẦY ƠI TRONG PHẦN BÀI TẬP, ĐỀ LUYỆN TẬP SỐ 02 CỦA THẦY PHƯƠNG
BÀI 1.3 :
CĂN BẬC BỐN CỦA (18 -X)=5-CĂN BẬC 4 CỦA (X-1)
Thầy hứong dẫn là đặt u, v đưa về hệ đối xứng loại 1......em không hiểu. Nhờ thầy giải chi tiết dùm em.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Bài 1:
Tìm m để phương trình sao có nghiệm:
[TEX] x\sqrt{x}+\sqrt{x+12}=m(\sqrt{5-x}+\sqrt{4-x} )[/TEX]

Cách giải bài này khá độc đáo, các bạn xem bài giải của Thầy Trần Phương nhé!

picture.php
 
Top Bottom