Toán 12 Tìm m để pt có nghiệm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐKXĐ: [tex]-1\leq x\leq 1[/tex]
Ta có [tex]f(x)=\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{1+x}=>f'(x)=\frac{-1}{4\sqrt[4]{(1-x)^3}}+\frac{1}{4\sqrt[4]{(1+x)^3}}[/tex]
f'(x)= 0<=>x=0
Lập BBT của f(x) trên đoạn [-1;1] sẽ tìm được max f(x)=2, minf(x)= [tex]\sqrt[4]{2}[/tex]
Vậy suy ra [tex]\sqrt[4]{2}\leq m\leq2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Võ Hà My

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
20
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
ĐKXĐ: [tex]-1\leq x\leq 1[/tex]
Ta có [tex]f(x)=\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{1+x}=>f'(x)=\frac{-1}{4\sqrt[4]{(1-x)^3}}+\frac{1}{4\sqrt[4]{(1+x)^3}}[/tex]
f'(x)= 0<=>x=0
Lập BBT của f(x) trên đoạn [-1;1] sẽ tìm được max f(x)=2, minf(x)= [tex]\sqrt[4]{2}[/tex]
Vậy suy ra [tex]\sqrt[4]{2}\leq m\leq2[/tex]
Dạ em cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom