Toán 9 Tìm m để phương trình [tex]m^2+m(x-1)=2+\frac{7}{2x}[/tex] có nghiệm thỏa mãn ...

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Mọi người giúp em thêm bài nữa nhé
1/ giả sử [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+ax+1=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+bx+1=0[/tex]. C/m
a. [tex](x_{1}-x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}-x_{3})(x_{2}+x_{4})=b^2+a^2[/tex]
b. [tex](x_{1}+x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}+x_{3})(x_{2}+x_{4})=(a+b)^2[/tex][/tex]
Các anh chị trong TMod Toán hay những bạn nào giỏi toán thì giúp em với ạ
 
Last edited:

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Mọi người giúp em thêm bài nữa nhé
1/ giả sử [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+ax+1=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+bx+1=0[/tex]. C/m
a. [tex](x_{1}-x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}-x_{3})(x_{2}+x_{4})=b^2+a^2[/tex]
b. [tex](x_{1}+x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}+x_{3})(x_{2}+x_{4})=(a+b)^2[/tex][/tex]
Các anh chị trong TMod Toán hay những bạn nào giỏi toán thì giúp em với ạ
mọi người giúp em với
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
1/ Tìm m để phương trình [tex]m^2+m(x-1)=2+\frac{7}{2x}[/tex] có nghiệm thỏa mãn [tex]|x_{1}|=|x_{2}|[/tex]
2/ C/m nếu pt bậc hai [tex]2x^2+2(m+2)x+m^2+4m+5=0[/tex] có nghiệm thì [tex]|x_{1}+x_{2}+2x_{1}x_{2}|\leq (1+\frac{1}{\sqrt{2}})^2[/tex]
3/ Cho 2 pt [tex]x^2-x+m=0[/tex] và [tex]x^2-3x+m=0[/tex]. Tìm m để
a. pt2 có 1 nghiệm khác 0 và bằng 2 lần 1 nghiệm của pt1
b. pt2 có 1 nghiệm gấp đôi 1 nghiệm của pt1
bài 1-2 dùng viet mà nhỉ
 

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Mọi người giúp em thêm bài nữa nhé
1/ giả sử [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+ax+1=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+bx+1=0[/tex]. C/m
a. [tex](x_{1}-x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}-x_{3})(x_{2}+x_{4})=b^2+a^2[/tex]
b. [tex](x_{1}+x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}+x_{3})(x_{2}+x_{4})=(a+b)^2[/tex][/tex]
Các anh chị trong TMod Toán hay những bạn nào giỏi toán thì giúp em với ạ
bài này nè bạn
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
giả sử [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+ax+1=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+bx+1=0[/tex]. C/m
a. [tex](x_{1}-x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}-x_{3})(x_{2}+x_{4})=b^2+a^2[/tex]
b. [tex](x_{1}+x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}+x_{3})(x_{2}+x_{4})=(a+b)^2[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
giả sử [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+ax+1=0[/tex] và [tex]x_{3},x_{4}[/tex] là nghiệm của pt [tex]x^2+bx+1=0[/tex]. C/m
a. [tex](x_{1}-x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}-x_{3})(x_{2}+x_{4})=b^2+a^2[/tex]
b. [tex](x_{1}+x_{3})(x_{1}+x_{4})(x_{2}+x_{3})(x_{2}+x_{4})=(a+b)^2[/tex][/tex]
giúp với giúp với :MIM19
 
Top Bottom