Toán 9 Tìm m để phương trình [tex]m^2+m(x-1)=2+\frac{7}{2x}[/tex] có nghiệm thỏa mãn ...

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
22
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm m để phương trình [tex]m^2+m(x-1)=2+\frac{7}{2x}[/tex] có nghiệm thỏa mãn [tex]|x_{1}|=|x_{2}|[/tex]
2/ C/m nếu pt bậc hai [tex]2x^2+2(m+2)x+m^2+4m+5=0[/tex] có nghiệm thì [tex]|x_{1}+x_{2}+2x_{1}x_{2}|\leq (1+\frac{1}{\sqrt{2}})^2[/tex]
3/ Cho 2 pt [tex]x^2-x+m=0[/tex] và [tex]x^2-3x+m=0[/tex]. Tìm m để
a. pt2 có 1 nghiệm khác 0 và bằng 2 lần 1 nghiệm của pt1
b. pt2 có 1 nghiệm gấp đôi 1 nghiệm của pt1
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1/ Tìm m để phương trình [tex]m^2+m(x-1)=2+\frac{7}{2x}[/tex] có nghiệm thỏa mãn [tex]|x_{1}|=|x_{2}|[/tex]
2/ C/m nếu pt bậc hai [tex]2x^2+2(m+2)x+m^2+4m+5=0[/tex] có nghiệm thì [tex]|x_{1}+x_{2}+2x_{1}x_{2}|\leq (1+\frac{1}{\sqrt{2}})^2[/tex]
3/ Cho 2 pt [tex]x^2-x+m=0[/tex] và [tex]x^2-3x+m=0[/tex]. Tìm m để
a. pt2 có 1 nghiệm khác 0 và bằng 2 lần 1 nghiệm của pt1
b. pt2 có 1 nghiệm gấp đôi 1 nghiệm của pt1
Bạn dùng Vi-ét được không
a) chuyển cái vế đề cho qua rùi bình phương lên mik nghĩ thế
b) áp dụng viét rùi dùng định nghĩa trị tuyệt
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
nhưng ở bài 3 lại 2 pt bằng nhau (đề nó vậy)
Bạn giải yêu cầu 1 trước
pt2 có 1 nghiệm khác 0
Mik không biết có cần tìm pt 1 có nghiệm hay không, nhưng mik nghĩ không cần
Sau đó giải tìm nghiệm của pt (2) bằng định nghĩa
tìm nghiệm của pt(1) bằng định nghĩa
chọn 1 nghiệm là dk chọn bất kì
rùi cho 2 nghiệm đó bằng nhau để tim m
 
  • Like
Reactions: Akira Rin

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
22
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Bạn giải yêu cầu 1 trước
pt2 có 1 nghiệm khác 0
Mik không biết có cần tìm pt 1 có nghiệm hay không, nhưng mik nghĩ không cần
Sau đó giải tìm nghiệm của pt (2) bằng định nghĩa
tìm nghiệm của pt(1) bằng định nghĩa
chọn 1 nghiệm là dk chọn bất kì
rùi cho 2 nghiệm đó bằng nhau để tim m
cái chỗ chọn 1 nghiệm mình k hiểu
 
Top Bottom