Toán 9 Tìm $m$ để phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt < 1: $x^2 - (m-1)x - m = 0$

nuynprin

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2022
14
15
16
19
Hà Nội

Attachments

  • 1653578179232.png
    1653578179232.png
    28.5 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006 and chi254

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt nhỏ hơn 1 thì

[math]\left\{\begin{matrix} \Delta >0\\ (x_1-1)+(x_2-1)<0\\ (x_1-1)(x_2-1)>0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m \ne -1\\ m<1 \end{matrix}\right.[/math]
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Love
  • Like
Reactions: nuynprin and chi254
Top Bottom