Toán 10 Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt [tex]\sqrt{x^{2}-2x+1} + \sqrt{x^{2}+2x +1} = m[/tex]

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
20
Thái Bình
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
  • tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt
[tex]\sqrt{x^{2}-2x+1} + \sqrt{x^{2}+2x +1} = m[/tex]
bạn nào siêu toán giúp đi đừng bơ
Hằng đẳng thức kìa.
Khai căn giải phương trình chứa trị tuyệt đối .
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
  • tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt
[tex]\sqrt{x^{2}-2x+1} + \sqrt{x^{2}+2x +1} = m[/tex]
bạn nào siêu toán giúp đi đừng bơ
bạn làm thử đi xem nào cái này thầy mình bảo liên quan đến cả hình học nữa
Nếu làm theo hình học thì chắc là ntn:
Gọi [tex]A(0;1);B(0;-1);C(0;x)\\\rightarrow AC=\sqrt{x^{2}-2x+1};BC=\sqrt{x^{2}+2x+1};AB=2[/tex]
[tex]\rightarrow AC+BC=m[/tex]
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]AC+BC> AB\Leftrightarrow m> 2[/tex]
sorry tính nhầm độ dài AB :D
 
Last edited:

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Nếu làm theo hình học thì chắc là ntn:
Gọi [tex]A(0;1);B(0;-1);C(0;x)\\\rightarrow AC=\sqrt{x^{2}-2x+1};BC=\sqrt{x^{2}+2x+1};AB=\sqrt{2}[/tex]
[tex]\rightarrow AC+BC=m[/tex]
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]AC+BC> AB\Leftrightarrow m> \sqrt{2}[/tex]
Tại sao pt có 2 nghiệm pt thì AC +BC>AB ??
Em chưa hiểu ???
 

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
20
Thái Bình
$|x-1|+x+1=m$
1/ nếu $x\geq 1=> 2x=m$
2/ nếu $ x<1$
=> $1-x+x+1=m$
=> $m=2+0x$
nếu m=2 thì pt có vô số nghiệm
nếu m khác 2 thì pt vô nghiệm
vậy không có m để pt có 2 nghiệm phân biệt !
bạn làm sai rồi nhé đáp án phải bằng m>2 nhé và cần dùng đồ thị để giải quyết . Chưa chi đã kêu dễ rồi làm sai bét :))
 

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
20
Thái Bình
$|x-1|+x+1=m$
1/ nếu $x\geq 1=> 2x=m$
2/ nếu $ x<1$
=> $1-x+x+1=m$
=> $m=2+0x$
nếu m=2 thì pt có vô số nghiệm
nếu m khác 2 thì pt vô nghiệm
vậy không có m để pt có 2 nghiệm phân biệt !
thiếu trường hợp nữa nhé với cả biện luận như thế thì càng sai
 
Top Bottom