Toán 11 tìm m để hàm số có tập xác định D=R

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tìm tất cả giá trị m để hàm số y= căn (sinx + m) có tập xác định D =R
tìm tất cả giá trị m để hàm số y= (2-sin2x)/căn(m.cosx +1) có tập xác định D =R
2 xét tính chẵn lẻ của hàm số: y=tan^7 (2x).sin5x

______________________
Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức:
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1 tìm tất cả giá trị m để hàm số y= căn (sinx + m) có tập xác định D =R
tìm tất cả giá trị m để hàm số y= (2-sin2x)/căn(m.cosx +1) có tập xác định D =R
2 xét tính chẵn lẻ của hàm số: y=tan^7 (2x).sin5x
1. HSXDsinx+m0sinxmm1HSXD\Leftrightarrow sinx+m\geq 0\Leftrightarrow sinx\geq -m\Leftrightarrow m\geq 1
2. HSXDmcosx+1>0HSXD\Leftrightarrow mcosx+1> 0
Xét m=0 (thỏa mãn)
Xét m < 0
cosx<1m1<m<0\Rightarrow cosx< \frac{-1}{m}\Rightarrow -1< m< 0
Xét m>0 cosx>1m0<m<1\Rightarrow cosx> \frac{-1}{m}\Rightarrow 0< m< 1
Kết hợp lại => -1<m<1
3. ĐK: tự tìm
Xét f(x)=tan7(2x).sin(5x)=tan72x.sin5x=f(x)f(-x)=tan^7(-2x).sin(-5x)=tan^72x.sin5x=f(x)
Vậy hàm chẵn.
 
Top Bottom