Toán 12 Tìm m để đt cắt đths tại 2 điểm pb s/c

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta có thể giải phương trình bậc 2 dạng:
2x - 1 = (x-1) (x+m) (phương trình suy ra từ phương trình hoành độ giao điểm)
$\Leftrightarrow x^2 + (m-3)x + 1 - m = 0$ (*)
Giả sử A (x1, y1), B(x2, y2), với x1, x2 là nghiệm (*) thì $AB^2 = (x1 - x2)^2 + (y1 - y2)^2 = (x1 - x2)^2 + (x1 + m - x2 - m)^2 = 2(x1 - x2)^2 = 2[(x1+x2)^2 - 4x1x2] = 2((3-m)^2 - 4(1-m)) = 10$ (**)
Giải (**) tìm m em nhé
 
Top Bottom