tìm %m của glucôzơ

X

xuly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2.68g hỗn hợp anđêhyt axetic và glucozơ tác dụng với 35.87 ml dd AgNO3 34% trong NH3 (D=1.4g/ml),đun nhẹ để phản ứng xảy ra hoàn toàn.lọc bỏ kết tủa rồi chúng hòa nước lọc bằng HNO3,sau đó thêm vào nước lọc đó lượng dư dd KCl sinh ra 5,74g kết tủa.%m của glu trong hh ban đầu ?
A.67,2% B.57,2% C.87,2% D.68%
các bạn giải giúp mình nhé! tks nhiều
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho 2.68g hỗn hợp anđêhyt axetic và glucozơ tác dụng với 35.87 ml dd AgNO3 34% trong NH3 (D=1.4g/ml),đun nhẹ để phản ứng xảy ra hoàn toàn.lọc bỏ kết tủa rồi chúng hòa nước lọc bằng HNO3,sau đó thêm vào nước lọc đó lượng dư dd KCl sinh ra 5,74g kết tủa.%m của glu trong hh ban đầu ?
A.67,2% B.57,2% C.87,2% D.68%
các bạn giải giúp mình nhé! tks nhiều

Ban đầu: $n_{AgNO_3}=0,1mol$
Số mol $AgNO_3$ dư: $\dfrac{5,74}{143,5}=0,04mol$
Gọi xmol $CH_3CHO$ và ymol $C_6H_{12}O_6$
$/begin{cases} 44x+180y=2,68 \\ 2x+2y=0,06 \end{cases}$
$\rightarrow$ x=0,02, y=0,01
%glucozo=67,2%
 
Top Bottom