Vật lí 10 Tìm lực

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả bóng có khối lượng 500g bay đập vuông góc vào tường với vận tốc 10 m/s rồi bật ngược trở lại theo phương cũ với vận tốc 4 m/s, thời gian va chạm là 0,2s. Lực mà tường tác dụng vào bóng có độ lớn:
A. 35N
B. 25N
C. 15N
D. 10N
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Quả bóng có khối lượng 500g bay đập vuông góc vào tường với vận tốc 10 m/s rồi bật ngược trở lại theo phương cũ với vận tốc 4 m/s, thời gian va chạm là 0,2s. Lực mà tường tác dụng vào bóng có độ lớn:
A. 35N
B. 25N
C. 15N
D. 10N
Áp dụng định lý biến thiên động lượng:
$p_s-p_t=F.\Delta t$
=>$m.v'-m.v=F.\Delta t$
$=>F=\frac{m(v'-v)}{\Delta t}=\frac{0,5(4-(-10)}{0,2}=35(N)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Top Bottom