Toán 11 Tìm lim

nguyentienmdvybg2k2

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2019
26
3
6
21
Bắc Giang
THPT Việt Yên số 1
cảm ơn sự góp ý của bạn nha. mình có 4 đáp án
A.[tex]+\infty[/tex]
B.[tex]-\infty[/tex]
C.[tex]\frac{q}{(1-q)^{2}}[/tex]
D.[tex]\frac{q}{(1+q)^{2}}[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dùng cách này:
[tex]\frac{U_n}{q}=1+2q+3q^2+.....+nq^{n-1}=(q+q^2+q^3+....+q^n)'=(\frac{q(1-q^n)}{1-q})'[/tex]
Khi n-> +oo thì [TEX]q^n->0[/TEX] do vậy ta thu được:
[tex]\frac{U_n}{q}=(\frac{q}{1-q})'=\frac{1}{(1-q)^2}=>limU_n=\frac{q}{(1-q)^2}[/tex]
Cái này sử dụng kiến thức đạo hàm rồi, nhưng cũng khá cơ bản, chắc lớp 11 dùng cách đó được rồi
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Dùng cách này:
[tex]\frac{U_n}{q}=1+2q+3q^2+.....+nq^{n-1}=(q+q^2+q^3+....+q^n)'=(\frac{q(1-q^n)}{1-q})'[/tex]
Khi n-> +oo thì [TEX]q^n->0[/TEX] do vậy ta thu được:
[tex]\frac{U_n}{q}=(\frac{q}{1-q})'=\frac{1}{(1-q)^2}=>limU_n=\frac{q}{(1-q)^2}[/tex]
Cái này sử dụng kiến thức đạo hàm rồi, nhưng cũng khá cơ bản, chắc lớp 11 dùng cách đó được rồi
nếu dùng công thức cấp số nhân thì đã khẳng định q= const
upload_2019-3-18_19-30-55.png nên mình nghĩ đạo hàm của nó bằng 0 chứ.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chẳng ai bảo q = const cả, q là biến, q =3 thì là CSN công bội 3, q=4 thì CSN công bội 4, có vấn đề gì ?
 

nguyentienmdvybg2k2

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2019
26
3
6
21
Bắc Giang
THPT Việt Yên số 1
tìm [tex]lim(u_{n})[/tex] biết dãy [tex](u_{n})[/tex] xác định bởi [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=\frac{1}{2}\\u_{n+1}=\frac{1}{2-u_{n}} \end{matrix}\right.,n\geq 1[/tex]
 
Top Bottom