Hóa 10 tìm klg muối

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

cho 10,25 g hh Na Mg Na2O và MgO td vs dd HCl thu được 5,6 l khí và ddX gồm ( m gam MgCl2 và 8,775g NaCl ) tìm m ?​

bài lm:
n NaCl=0,15 và n H2=0,25 : nMg=x
BTe : 2x + 0,15 = 0,5
----> x=0,175
----> m =16,625
(e sai chỗ nào ak ):Tonton18
nguyenhonggiasinh@gmail.comSai chỗ bảo toàn e

Mol Na = mol NaCl = 0,15
Qui X gồm: Na 0,15 mol, Mg a mol, O b mol =
mX = 23*0,15 + 24a + 16b = 10,25
=> 24a + 16b = 6,8
Bảo toàn mol e: 0,15 + 2a = 2*0,25 + 2b => a - b = 0,175
=> a = 0,24 và b = 0,065
=> mMgCl2 = 95a = 22,8
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
- Vì chỉ có Na từ Na0 -e -> Na+1 nên bte toàn bộ mol Na là sai nha
Cách 1 :Quy đổi hh : Na, Mg, O có mol là 0,15, x, y mol
PTKL : 24x + 16y = 6,8g
Bte : 0,15 + 2x - 2y = 0,5
=> 2x - 2y = 0,35
=> x = 0,24, y = 0,065 mol
BTNT Mg : nMgCl2 = nMg = 0,24
=> m = 22,8g
Cách 2 : nMgCl2 = m/95 mol
BTNT Cl => nCl- = 2m/95 + 0,15 = nHCl
BTNT H => nHCl = 2nH2 + 2nH2O
=> nH2O = m/95 + 0,075 - 0,25 = m/95 - 0,175
BTKL : mhh + mHCl = mMgCl2 + mNaCl + mH2 + mH2O
=> m = 22,8g
 

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26
- Vì chỉ có Na từ Na0 -e -> Na+1 nên bte toàn bộ mol Na là sai nha
Cách 1 :Quy đổi hh : Na, Mg, O có mol là 0,15, x, y mol
PTKL : 24x + 16y = 6,8g
Bte : 0,15 + 2x - 2y = 0,5
=> 2x - 2y = 0,35
=> x = 0,24, y = 0,065 mol
BTNT Mg : nMgCl2 = nMg = 0,24
=> m = 22,8g
Cách 2 : nMgCl2 = m/95 mol
BTNT Cl => nCl- = 2m/95 + 0,15 = nHCl
BTNT H => nHCl = 2nH2 + 2nH2O
=> nH2O = m/95 + 0,075 - 0,25 = m/95 - 0,175
BTKL : mhh + mHCl = mMgCl2 + mNaCl + mH2 + mH2O
=> m = 22,8g
Ngocloc2005bn ơi chỗ BTNT Cl bn viết cụ thể ra ko
mk thất hới khó hiểu
 
View previous replies…
Top Bottom