Hóa 10 Tìm KL R

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Khử 3,48 gam một oxit của kim loại R phải cần 1,344 lít hiđro ở điều kiện tiêu chuẩn.
Khối lượng kim loại R thu được sau phản ứng là
Giúp em câu này với ạ @Isla Chemistry
R2On + nH2 -> 2R + nH2O
0,06/n---0,06--------------------
MR2On = 3,48 : (0,06/n) = 58n = 2R + 16n -> R = 21n
n = 1 -> R = 21
n = 2 -> R = 42
n = 3 -> R = 63
n = 8/3 -> R = 56 (Fe)
Vậy oxit là Fe3O4
Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
-0,015-------------0,045----------
mFe = 0,045.56 = 2,52 (g)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom