Hóa 10 tìm kim loại

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O7 .Khi hòa tan 9,928 gam oxit vào H2O (dư ) ta thu được dung dịch X .để trung hòa hết dung dịch X cần 365ml dung dịch NaOH 0,2 M .Tìm R
2.Hòa tan 1 oxit kim loại m hóa trị 2 bằng vừa đủ dung dịch H2so4 10% thu được dung dịch muối có nồng độ 11,765 % .xác định kim loại M
Mọi người giúp mình nhé
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
1 .Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O7 .Khi hòa tan 9,928 gam oxit vào H2O (dư ) ta thu được dung dịch X .để trung hòa hết dung dịch X cần 365ml dung dịch NaOH 0,2 M .Tìm R
2.Hòa tan 1 oxit kim loại m hóa trị 2 bằng vừa đủ dung dịch H2so4 10% thu được dung dịch muối có nồng độ 11,765 % .xác định kim loại M
Mọi người giúp mình nhé
Oxit cao nhất R2O7 ->R thuộc nhóm 7A
->R2O7 +H2O ->2HRO4
nNaOH=0,073 mol ->nHRO4=0,073 mol->nR2O7=0,073/2 mol
->M R2O7=272 -> M R=80 ->R là brom
2. Đặt mol H2SO4 pư là a mol
MO+H2SO4 ->MSO4 +H2O
a------a----------a---------a
m ddH2SO4=98.a.10=980a
m dd sau= a.(M M+16)+980a =a(M M+996); m muối=a.(M M+96)
thu được dung dịch muối có nồng độ 11,765 % ->a.(M M+96)/(a(M M+996)) =0,11765 -> M M=24
->M là Mg
 
Top Bottom