Hóa 10 Tìm kim loại

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
View attachment 167909
anh chị giúp em bài11 với ạ, em cảm ơn
5eea431d-4e12-4aa6-933a-db88749946a3-jpeg.167909

nH+ = 2nH2SO4 = 0.05 mol
nH2 = 0.075 mol => nH+ cần thiết = 0,15 mol
=> H+ hết và A còn tan tiếp trong nước
=> A hóa trị I hoặc II
2A + xH2SO4 = A2(SO4)x + xH2
.............0.05..........0.05/x.............0.05.
2A + 2xH2O = 2A(OH)x + xH2
...........................0.05/x...0.025

=> 0.05/x ( 2A + 96x ) + 0.05/x( A +17x ) = 9.1

x = 1 => A =23 ( Na )
x = 2 => A = 46

=> A là Na
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom