Hóa 11 Tìm kim loại R

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hòa tan 27,2 g hỗn hợp gồm kim loại R(II) và oxit của nó bằng dung dịch HNO3 thu 4,48lit NO (đktc). Cô cạn dd sau phản ứng thu 75,2g muối khan.
nR = 3/2nNO = 0,3
-> nRO = (27,2-0,3R)/(R+16)
Muối thu được là R(NO3)2 : 0,3 + (27,2-0,3R)/(R+16) mol
-> [0,3 + (27,2-0,3R)/(R+16)].(R+124) = 75,2
-> R = 64 (Cu)
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom