Hóa 9 Tìm kim loại M

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giả sử có 1 mol Ba và y mol M
- Ta có: C% BaCl2= 208/(137+M.y+728(1+y))=9,48% (mdd=mKL + mHCL 10% - mH2) => mdd=2149g
=>y=1329/(728+M) (*)
- C% MCl2= 8%< (M+71)y/(137+M.y+728(1+y)) <9%
=> 175,5 < (M+71)y < 197,5 (1)
Thay (*) vào (1) => 28,9 < M <44 => M là Ca
 
Top Bottom