Hóa 8 Tìm kim loại kiềm và nồng độ phần trăm

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,6g hỗn hợp gồm K và 1 kim loại kiềm tác dụng hết với 200g nước sinh ra 1,12 lít khí hidro ở đktc. Tìm kim loại kiềm, (biết số mol của nó nhỏ hơn 10% tổng số mol 2 kim loại trong hỗn hợp) và nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch thu được.
Xin chân thành cảm ơn!
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2= 0.05
nK=a, nR=b
=> a + b= 0.1(mol)(1)
M(tb)= 36
=> R < 36
Xét R= 23
=> 39a + 23b = 3.6(2)
(1)(2) => a=0.08125, b=0.01875
loại vì b < 0.01
=> kim loại còn lại là Li
 
Last edited:
  • Like
Reactions: AlexisBorjanov
Top Bottom