![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Viết chương trình khai triển thuật toán tính căn bậc 2 xấp xỉ như sau:
1. Yêu cầu người dùng nhập số n là số cần tính căn bậc 2 (n thuộc kiểu float và n > 0).
2. Yêu cầu người dùng nhập số epsilon là sai số cho phép (kiểu float và lớn hơn 0)
3. Đặt 3 biến như sau
left = 0.0
right = n
middle = (left + right)/2.0
4. Kiểm tra khoảng cách của middle bình phương với n xem đã nhỏ hơn hoặc bằng epsilon chưa, nếu đúng thì chuyển sang bước 7
5. Kiểm tra middle bình phương lớn hơn n:
- Nếu đúng thì thực hiện:
right = middle
middle = (left + right)/2.0
- Nếu sai thì thực hiện:
left = middle
middle = (left + right)/2.0
6. Quay lại bước 4.
7. In ra giá trị của middle
1. Yêu cầu người dùng nhập số n là số cần tính căn bậc 2 (n thuộc kiểu float và n > 0).
2. Yêu cầu người dùng nhập số epsilon là sai số cho phép (kiểu float và lớn hơn 0)
3. Đặt 3 biến như sau
left = 0.0
right = n
middle = (left + right)/2.0
4. Kiểm tra khoảng cách của middle bình phương với n xem đã nhỏ hơn hoặc bằng epsilon chưa, nếu đúng thì chuyển sang bước 7
5. Kiểm tra middle bình phương lớn hơn n:
- Nếu đúng thì thực hiện:
right = middle
middle = (left + right)/2.0
- Nếu sai thì thực hiện:
left = middle
middle = (left + right)/2.0
6. Quay lại bước 4.
7. In ra giá trị của middle
(Lưu ý viết chương trình bằng ngôn ngữ Python)
Last edited: