Hóa 11 Tìm khối lượng

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
m=mZn(OH)2 +mFe(OH)2=....
nNH3= 2nZn2+ +2nFe2+=....

Sai, vì không có kết tủa Zn(OH)2

Dd Y: Zn(NO3)2 0,08 mol, Fe(NO3)2 0,07 mol
Đề bài hỏi V NH3 max => chỉ có kết tủa Fe(OH)2 0,07 mol vì Zn2+ tạo phức tan
Zn2+ + 4 NH3 -> [Zn(NH3)4]2+
0,08-------0,32
=> mol NH3 = 0,32 + 2*0,07 = 0,46
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Mk thấy bạn mk làm xét 2;3 TH sao ý....
Sai, vì không có kết tủa Zn(OH)2

Dd Y: Zn(NO3)2 0,08 mol, Fe(NO3)2 0,07 mol
Đề bài hỏi V NH3 max => chỉ có kết tủa Fe(OH)2 0,07 mol vì Zn2+ tạo phức tan
Zn2+ + 4 NH3 -> [Zn(NH3)4]2+
0,08-------0,32
=> mol NH3 = 0,32 + 2*0,07 = 0,46
Sr ạ.Em cứ nghĩ Zn với Al giống nhau nên không có pư đấy.
 
Top Bottom