Hóa tìm khối lượng

hanthienvu155

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
17
1
16
25

anh2kvanlam1204

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
20
2
76
26
molFe2O3=0,05
Quy đổi X gồm Fe và O
---->BTNT mol Fe (X)=0,05.2=0,1
BTe : 3 . nFe = 2.nSO2+2. nO
---->nO=0,12
m= mFe + mO=7,52g
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
nS4+ 0.03
Fe --> Fe3+ +3e
0.1...........-> 0.3
S+6 + 2e -> S+4
........0.06<-..0.03
O2 + 4e -> 2O2-
x......4x.......2x

Áp dụng định luật đã nói ta có pt: 4x + 0.06 = 0.3 => x = 0.06 mol
3 oxit co' khối lượng bằng tổng khối lượng Fe + khối lượng oxi:
m = 0.1x56 + 0.06x32 = 7.52 gam
 
Top Bottom