Hóa 10 Tìm khối lượng hỗn hợp

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp khí X gồm H2S và H2 bằng oxi thu được một hỗn hợp khí và hơi. Cho hỗn hợp thu được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch [imath]Ca(OH)_2[/imath] dư thì thấy khối lượng dung dịch tăng 14,492 gam so với dung dịch [imath]Ca(OH)_2[/imath] ban đầu. Kết thúc phản ứng, ta thu được 15 gam kết tủa trắng.
Tính m?
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp khí X gồm H2S và H2 bằng oxi thu được một hỗn hợp khí và hơi. Cho hỗn hợp thu được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch [imath]Ca(OH)_2[/imath] dư thì thấy khối lượng dung dịch tăng 14,492 gam so với dung dịch [imath]Ca(OH)_2[/imath] ban đầu. Kết thúc phản ứng, ta thu được 15 gam kết tủa trắng.
Tính m?
Minh Tín

Qui X gồm S a mol, H2 b mol => sản phẩm cháy SO2 a mol, H2O b mol
Mol kết tủa CaSO3 = mol SO2 = a = 15/120 = 0,125
m dd tăng = mSO2 + mH2O - m kết tủa = 14,492
=> m H2O = 18b = 14,492 + 15 - 64*0,125 = 21,492 => b = 1,194
=> m = 32a + 2b = 6,388
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom