Hóa 12 Tìm khối lượng este

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
CTTQ: CxHyO2
CxHyO2+(x+y/4-1)O2--->xCO2+y/2H2O
=> x/(x+y/4-1)=6/7 => 2x - 3y + 12 =0 => x=3; y=6
X là C3H6O2 (HCOOC2H5 hoặc CH3COOCH3)
Nếu KOH hết => n muối = nKOH=0,14 => M muối = 12,88/0,14 = 92 (HCOOK(84); CH3COOK(98) đều loại)
=> KOH dư => Hệ => CH3COOK (0,12) và KOH dư (0,02) => X là CH3COOCH3: 0,12 mol => m=0,12x74=8,88g
Còn HCOOK(0,18) và KOH dư (- 0,04) loại
 
Top Bottom