Hóa Tìm khối lượng chất rắn?

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,36 lít C2H2 (đktc) đi qua dung dịch HgSO4 ở 80 độ C thu được hỗn hợp sản phẩm A (hiệu suất 60%). Cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch Ag2O/NH3 dư thu được m gam chất rắn. Tìm giá trị m:
A. 33,84 B.48,24 C. 14,4 D.19,44
 
  • Like
Reactions: Lê Hồng Phương

Lê Hồng Phương

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
5
6
16
23
Đông Anh Hà Nội
www.facebook.com
C2H2+H2O-> CH3CHO.
nC2H2=0,15 mol. Vì H=60% nên nC2H2 phản ứng= 0,15*60%= 0,09 mol. Suy ra nC2H2 dư= 0,15-0,09= 0,06 mol
Khi cho qua Ag2O/ NH3 dư thì C2H2 dư (0,06 mol) và CH3CHO (0,09mol) đều phản ứng.
C2H2-> Ag2C2; CH3CHO-> 2Ag. Vậy m rắn= 0,06*240+ 0,09*2*108= 33,84 gam
A nha bạn
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom