Hóa Tìm khối lượng các chất

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
hòa tan hoàn toàn 10,8g hh 2 KLoại Al,Mg,Cu vào HCL có nồng đọ mol là 0,3M sau phàn ứng thu được 8,96l h2 và 3g chất rắn không tan
a) tính %m Al,Mg,Cu
b) V dung dịch HCl
a ) m Cu = m chất rắn = 3 g .
-> % m Cu = 3/10,8 = 27,78 % .
Đặt n Al = x mol ; n Mg = y mol .
27x + 24y = 10,8 - 3 = 7,8 .
1,5x + y = 8,96/22,4 = 0,4 .
-> x = ... ; y=... -> %...
b ) n HCl = 6x + 2y =...
-> V dd HCl =...
 
Top Bottom