Toán 9 Tìm GTNN

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • IMG_20220627_115134.jpg
    IMG_20220627_115134.jpg
    35 KB · Đọc: 15

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Giúp mình bài này với mình cảm ơn ạ
Nguyễn Chi XuyênTa có:
[imath]\dfrac{bc}{a^2b+a^2c} = \dfrac{b^2c^2}{a^2b^2c + a^2bc^2} = \dfrac{(bc)^2}{ab + ac}[/imath]
Tương tự suy ra [imath]P = \dfrac{(bc)^2}{ab+ac} + \dfrac{(ca)^2}{ab+bc}+ \dfrac{(ab)^2}{bc+ac}[/imath]
Áp dụng bất đẳng thức Svacxo ta có:
[imath]P\geq \dfrac{(ab+bc+ca)^2}{2(ab+bc+ca) } = \dfrac{ab+bc+ca}{2}[/imath]
Áp dụng bất đẳng thức Cosi 3 số ta có:
[imath]P \geq \dfrac{3\sqrt[3]{abc}}{2} =\dfrac{3}{2}[/imath]

Ngoài ra mời em tham khảo thêm tại: Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom