Toán 9 Tìm GTNN

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
  • Like
Reactions: _Error404_

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
988
86
16
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Mình dốt bất đẳng thức nhưng dạng này biết thì làm vậy ;-;
[tex]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}+4xy\\ =\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{1}{2xy}+\frac{5}{4xy}+\frac{1}{4xy}+4xy\\ \geq \frac{4}{x^{2}+y^{2}+2xy}+\frac{5}{4.\frac{(x+y)^2}{4}}+2\sqrt{\frac{1}{4xy}4xy}\\ =\frac{4}{(x+y)^2}+\frac{5}{(x+y)^2}+2\\ =\frac{9}{(x+y)^2}+2\\ \geq \frac{9}{1^2}+2\\ =11[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Mình dốt bất đẳng thức nhưng dạng này biết thì làm vậy ;-;
[tex]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}+4xy\\ =\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{1}{2xy}+\frac{5}{4xy}+\frac{1}{4xy}+4xy\\ \geq \frac{4}{x^{2}+y^{2}+2xy}+\frac{5}{4.\frac{(x+y)^2}{4}}+2\sqrt{\frac{1}{4xy}4xy}\\ =\frac{4}{(x+y)^2}+\frac{5}{(x+y)^2}+2\\ =\frac{9}{(x+y)^2}+2\\ \geq \frac{9}{1^2}+2\\ =11[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
cho mk hs vỳ sao [tex]\frac{5}{4xy}\geq \frac{5}{(x+y)^{2}}[/tex]
 
Top Bottom