Tìm GTNN của biểu thức sau: C=x²-4xy+5y²+10x-22y+28 :):):):):):):)
L linhduongdaubo2000 5 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức sau: C=x²-4xy+5y²+10x-22y+28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức sau: C=x²-4xy+5y²+10x-22y+28
H howare 5 Tháng tám 2014 #2 câu trả lời ta có: x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28=x^2-4xy+4y^2+y^2-2y+1+10(x-2y)+27 =(x-2y)^2+10(x-2y)+25+(y-1)^2+2 =(x-2y+5)^2+(y-1)^2+2\geq2 dấu "=" xảy ra khi : x-2y+5=0 và y-1=0 \Rightarrowx=-3;y=1 minBT=2\Leftrightarrowx=-3;y=1
câu trả lời ta có: x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28=x^2-4xy+4y^2+y^2-2y+1+10(x-2y)+27 =(x-2y)^2+10(x-2y)+25+(y-1)^2+2 =(x-2y+5)^2+(y-1)^2+2\geq2 dấu "=" xảy ra khi : x-2y+5=0 và y-1=0 \Rightarrowx=-3;y=1 minBT=2\Leftrightarrowx=-3;y=1
D dingthuy20000@gmail.com 5 Tháng tám 2014 #3 C=x²-4xy+5y²+10x-22y+28 = x2-2x(2y-5)+(2y-5)2+5y2-22y-(2y-5)2+28 = (x-2y+5)2+5y2-22y-4y2+20y-25+28 = (x-2y+5)2+y2-2y+3 = (x-2y+5)2+(y-1)2+2 2 Dấu = xảy ra khi y=1 và x=-3
C=x²-4xy+5y²+10x-22y+28 = x2-2x(2y-5)+(2y-5)2+5y2-22y-(2y-5)2+28 = (x-2y+5)2+5y2-22y-4y2+20y-25+28 = (x-2y+5)2+y2-2y+3 = (x-2y+5)2+(y-1)2+2 2 Dấu = xảy ra khi y=1 và x=-3
L linhlinh2356@gmail.com 22 Tháng mười 2015 #4 >->->->->->->- tìm GTNN: A= x^2-4xy+2y^2-2y+7
M maloimi456 22 Tháng mười 2015 #5 $A= x^2-4xy+2y^2-2y+7$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $= (x^2-4xy+4y^2)-2y^2-2y+7$ $= (x-2y)^2-2(y^2+y+\frac{1}{4})+\frac{1}{2}+7$ $= (x-2y)^2-2(y+\frac{1}{2})^2+\frac{15}{2}$\geq$\frac{15}{2}$;\forall$x,y$ Hay $A$\geq$\frac{15}{2}$ Vậy ..................................................................
$A= x^2-4xy+2y^2-2y+7$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $= (x^2-4xy+4y^2)-2y^2-2y+7$ $= (x-2y)^2-2(y^2+y+\frac{1}{4})+\frac{1}{2}+7$ $= (x-2y)^2-2(y+\frac{1}{2})^2+\frac{15}{2}$\geq$\frac{15}{2}$;\forall$x,y$ Hay $A$\geq$\frac{15}{2}$ Vậy ..................................................................
D Duy Khang Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2016 17 6 21 22 8 Tháng tám 2016 #6 giúp mình bài này vs mấy bạn cho x,y>0.tìm gtnn của bieu thuc [tex]q=(x+y)^3/(xy^2)[/tex]