Cho x+y=1. Tìm GTNN của: P=x^2+y^2+x^3+y^3
L letuphong Banned Banned Thành viên 12 Tháng mười hai 2018 41 5 21 19 Quảng Nam THCS 13 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y=1. Tìm GTNN của: P=x^2+y^2+x^3+y^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y=1. Tìm GTNN của: P=x^2+y^2+x^3+y^3
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 23 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 13 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]P=x^2+y^2+(x+y)(x^2-xy+y^2)=2x^2-xy+2y^2=2(x+y)^2-5xy=2-5xy[/tex] với x, y trái dấu thì P >2 với x, y không âm, ta có: [tex]P=2-5xy=2-5(\sqrt{xy})^2\geq 2-5(\frac{(x+y)}{2})^2=2-\frac{5}{4}=\frac{3}{4}[/tex] Reactions: letuphong
[tex]P=x^2+y^2+(x+y)(x^2-xy+y^2)=2x^2-xy+2y^2=2(x+y)^2-5xy=2-5xy[/tex] với x, y trái dấu thì P >2 với x, y không âm, ta có: [tex]P=2-5xy=2-5(\sqrt{xy})^2\geq 2-5(\frac{(x+y)}{2})^2=2-\frac{5}{4}=\frac{3}{4}[/tex]