Toán Tìm GTNN của biểu thức...

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
bạn ơi hình như sai rồi.... bạn thử với x = 1 xem... M = 3/4 < 1
Bn xem lại nhé....
@+@ : bạn đợi mk chút nhé đang có chút vc

bạn ơi hình như sai rồi.... bạn thử với x = 1 xem... M = 3/4 < 1
Bn xem lại nhé....
@+@ : bạn đợi mk chút nhé đang có chút vc
Bạn ơi bạn xem lại thử đề xem
=-= nếu M Min thì [tex]\frac{x}{x^2+2x+1}[/tex] lớn nhất
Mà mẫu dương vậy x phải lớn nhất =-=
x lớn nhất khi???
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Bonechimte

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm GTNN của biểu thức : M = ( x^2 + x+1)/ (x^2 + 2x +1)
Mọi người giúp mik nha..
:):(:):(:):(:):(:):(:p
ĐK: $x\ne -1$.
$M=\dfrac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}=\dfrac{4x^2+4x+4}{4(x^2+2x+1)}=\dfrac{(x^2-2x+1)+3(x^2+2x+1)}{4(x^2+2x+1)}=\dfrac{(x-1)^2}{4(x+1)^2}+\dfrac 34\ge \dfrac 34$.
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=1$ (t/m ĐK)
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Bạn ơi bạn xem lại thử đề xem
=-= nếu M Min thì [tex]\frac{-x}{x^2+2x+1}[/tex] lớn nhất
Mà mẫu dương vậy x phải nhỏ nhất =-=
x nhỏ nhất khi???
Bạn ơi bạn xem lại thử đề xem
=-= nếu M Min thì [tex]\frac{x}{x^2+2x+1}[/tex] lớn nhất
Mà mẫu dương vậy x phải lớn nhất =-=
x lớn nhất khi???
Bạn ơi đề bài đúng đấy. Đây nè... Câu 3 ý.
 

Attachments

  • IMG20180214221136.jpg
    IMG20180214221136.jpg
    1.7 MB · Đọc: 66
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom