Toán tìm GTNN của biểu thức

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a, A= x-x^2
= -(x^2-x+1/4)+1/4 [tex]\geq[/tex] 1/4
max A =1/4 khi x-1/2 =0 , x=1/2
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
21
Đắk Nông
mn giúp e mấy câu này với ạ, đề là tìm GTLN nhé :r10
a/[tex]A=x-x^2[/tex]
b/[tex]B=5-x^2+2x-4y^2-4y[/tex]
[tex]a)-x^{2}+x=-(x^{2}-x+\frac{1}{4})+\frac{1}{4} \\=-(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{4}\leq \frac{1}{4}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]b)-x^{2}+2x-4y^{2}-4y+5=-(x^{2}-2x+1)-(4y^{2}+4y+1)+7 \\=-(x-1)^{2}-(2y+1)^{2}+7\leq 7[/tex]
dấu "=" xảy ra khi
[tex]x=1;y=-\frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Akira Rin
Top Bottom