x^2-1/x^2+1 1/|x+2017|+|x-2| (x^2-9)^2+|x-2|+10
namlololmk Học sinh mới Thành viên 17 Tháng mười một 2018 1 0 16 19 Quảng Ninh THCS Mạo Khê II 13 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2-1/x^2+1 1/|x+2017|+|x-2| (x^2-9)^2+|x-2|+10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2-1/x^2+1 1/|x+2017|+|x-2| (x^2-9)^2+|x-2|+10
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng năm 2019 #2 1. [tex]\frac{x^2-1}{x^2+1}=1-\frac{2}{x^2+1}[/tex] Vì [tex]x^2\geq 0\Rightarrow x^2+1\geq 1\Rightarrow \frac{2}{x^2+1}\leq 2\Rightarrow -\frac{2}{x^2+1}\geq -2[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x^2-1}{x^2+1}\geq 1-2=-1[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0[/tex]
1. [tex]\frac{x^2-1}{x^2+1}=1-\frac{2}{x^2+1}[/tex] Vì [tex]x^2\geq 0\Rightarrow x^2+1\geq 1\Rightarrow \frac{2}{x^2+1}\leq 2\Rightarrow -\frac{2}{x^2+1}\geq -2[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{x^2-1}{x^2+1}\geq 1-2=-1[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0[/tex]